Một năm sau khi công bố, ứng dụng Photoshop trên iPad đã chính thức xuất hiện trên Appstore. Điều này được công bố tại hội nghị Max design diễn ra vào ngày 4/11/2019 vừa qua. Adobe cũng đã công bố về điều này trên trang chủ, bạn có thể tham khảo tại đây.

Một sự khởi đầu mới

Ứng dụng Photoshop phiên bản 1.0 đã được thiết kế lại để phù hợp với giao diện của một thiết bị di động. Tuy nhiên, nó vẫn giữ được rất nhiều các công cụ chính cơ bản, chủ yếu xoay quanh compositing, retouching, và masking. Các công cụ khác sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Adobe nói rằng phiên bản đầu tiên này chỉ là bước khởi động ban đầu.

“Đây là một sự khởi đầu,” Pam Clark, Giám đốc Sản phẩm của Photoshop, cho hay. “Phiên bản đầu tiên của Photoshop trên iPad sẽ tập trung vào các công cụ và quy trình làm việc cơ bản mà chúng tôi biết rằng sẽ rất hữu ích đối với đa số người dùng Photoshop.” Adobe có thông báo rằng những đặc tính khác sẽ được thêm vào theo thời gian. Điều này là để phản bác lại những báo cáo của những người dùng thử khi họ cảm thấy thất vọng vì ứng dụng này chưa đạt đến tầm mà họ mong muốn, mặc dù được quảng bá là “ứng dụng Photoshop thật”.

Giao diện của ứng dụng Photoshop trên iPad
Giao diện của ứng dụng Photoshop trên iPad

PSDC – Lưu trữ đám mây cho Photoshop

Dù rằng Photoshop trên iPad đúng là chưa có đủ tất cả các tính năng như phiên bản trên máy tính, như là Pen tool, hay Animation timeline. Nhưng cụm từ “ứng dụng Photoshop thật” xuất phát từ việc ứng dụng trên iPad được xây dựng bằng chính mã nguồn của phiên bản trên máy tính. Adobe cũng giới thiệu thêm tính năng mới: file PSD đám mây. Điều này giúp người dùng có thể đồng bộ hóa các chỉnh sửa của mình trên máy tính bảng và máy để bàn. Adobe hy vọng sẽ khuyến khích được người dùng lưu trữ các file thiết kế lên mạng, trong thời buổi công nghệ số đang phát triển.

Photoshop sẽ được đồng bộ hóa giữa iPad và máy tính qua file PSD đám máy
Photoshop sẽ được đồng bộ hóa giữa iPad và máy tính qua file PSD đám máy

Khi một file PSD được lưu lên cloud, đuôi file sẽ được chuyển thành PSDC. File mới này sẽ bật chức năng tự động lưu (auto-save), và có thể được lưu trên các nền tàng lưu trữ đám mấy khác, ngoài Creative Cloud. Người dùng có thể dùng Photoshop trên iPad hoặc máy tính offline, không cần kết nối với mạng. Tất cả chỉnh sửa sẽ lưu tạm thời trên thiết bị, cho đến khi có kết nối mạng trở lại.

Ứng dụng có giao diện khá giống phiên bản máy tính. Bên trái có thanh công cụ, với các tính năng brush, type, clone stamp, healing brush, và lasso. Bảng layer nằm bên tay phải, cùng với các công cụ sửa ảnh như brightness, contrast, hue & saturation, và levels. Ngoài ra cũng có các bảng danh cho layer mask, gradients, và blend modes. Các thanh này được thiết để phù hợp với cảm biến chạm bằng tay hoặc bút Apple Pencil.

Adobe hứa hẹn sẽ có thêm những tính năng khác trong các lần cập nhật tương lai
Adobe hứa hẹn sẽ có thêm những tính năng khác trong các lần cập nhật tương lai

Photoshop trên iPad đã có mặt trên Appstore

Hiện tại, ứng dụng này có thể tại được bởi các người dùng đang sử dụng Creative Cloud. Điều này có nghĩa là họ đã trả phí cho việc sử dụng Photoshop từ trước đó. Nếu không, người dùng có thể đăng ký gói cước mới. Mức giá khởi điểm từ 9.99 đô la Mỹ (gói Photography Plan, bao gồm Lightroom và Photoshop)

Photoshop trên iPad được hứa hẹn sẽ được cập nhật phiên bản nhanh hơn nhiều so với trên máy tính. Điều này sẽ giúp đội ngũ phát triển có nhiều thời gian để theo dõi các đánh giá của khách hàng, và dần dần thêm vào các tính năng.

Phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop CC
Phiên bản mới nhất của Adobe Photoshop CC

“Chúng tôi sẽ không cố gắng nhồi tất cả các công cụ tổng hợp trong 30 năm phát triển và đưa chúng cho khách hàng mới, trên một nền tảng mới, vào ngay ngày đầu tiên,” Scott Belsky, Giám đốc Sản phẩm của Adobe, nói. “Thay vì thế, chúng tôi sẽ sửa đổi những tính năng này một cách phù hợp hơn.”

Trong buổi hội thảo, Adobe cũng có thông báo về việc ra mặt Illustrator trên iPad trong thời gian sớm.

Photoshop trên iPad có thể chưa phải là một phiên bản “hoàn chỉnh”, nhưng chắc chắn đó là một “ứng dụng Photoshop thật”.

Mopi Studio: Chuyên thiết kế ảnh sản phẩm phù hợp cho các sàn TMĐT.

Đến với Mopi Studio, các bạn sẽ được tận hưởng những lợi ích sau:

  • Studio chuyên nghiệp: Đến với Mopi, bạn sẽ có một sự đầu tư chuyên nghiệp về mặt kỹ thuật với phòng chụp ảnh hiện đại, phục vụ riêng cho sản phẩm TMĐT.
  • Team thiết kế sáng tạo: Đội ngũ thiết kế Mopi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dựng và chỉnh sửa ảnh phục vụ cho các sàn TMĐT, đáp ứng các nhu cầu kỹ thuật.
  • Không cần đặt cọc trước: Mopi sẽ gửi bạn một vài ảnh mẫu có watermark sau khi hoàn thành. Chỉ sau khi bạn hài lòng với thành quả thì mới phải thanh toán.
  • Hoàn thành trong 2-3 ngày: Mopi sẽ đáp ứng cho bạn được cả 2 tiêu chí: nhanh và chất lượng. Sản phẩm sẽ được hoàn thành và đến tay khách hàng chỉ trong chớp mắt.

Chi tiết thông tin dịch vụ: https://studio.mopi.vn

Liên hệ:

🏠HÀ NỘI: Tầng 3, tòa nhà Polvita, ngách 1 ngõ 187 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hotline: 0989786999
🏠TP HCM: Số 410 đường 3/2, Phường 12, Quận 10 (0868821085)
💻 Website: https://mopi.vn.
💻 Facebook: https://www.facebook.com/mopi.vn/
📬 Email: studio@mopi.vn
❤ Instagram: mopi.gift_

Leave a comment

one × four =